phone-icon-14-256Hà Nội: 0968 282 233 phone-icon-14-256TP.HCM: 0902 225 561 1200x630bbEmail: info@baophat.net                 download-icon-256-361231194 Hồ Sơ Năng Lực
td

Lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu

LỜI HỨA THƯƠNG HIỆU

Lời hứa thương hiệu chính là những cam kết của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp cho khách hàng, khi lựa chọn mua sản phẩm nào đó khách hàng không chỉ mua những giá trị sử dụng mà còn cả những giá trị trừu tượng như sự an tâm về chất lượng và đảm bảo về hạn sử dụng. Lời hứa thương hiệu thường được đi kèm với sản phẩm và được truyền thông quảng bá rộng rãi.


VD: FedEx, thương hiệu chuyển phát nhanh toàn cầu đưa ra lời cam kết suốt hơn 40 năm qua: “Chuyển hàng đến ngay đêm hôm sau” (Your package will get there overnight).

Hay GE luôn đưa ra thông điệp của mình trên các phương tiện truyền thông và bền bỉ theo đuổi sứ mệnh: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” (Better Living).

Trong khi đó một nhà hàng hải sản ở Việt Nam xuất hiện với thông điệp: “Con gì đang bơi chúng tôi đều có” - như một lời cam kết về việc cung cấp sản phẩm tươi…

Những lời hứa không chỉ là cam kết về dịch vụ mà doanh nghiệp phục vụ, đó còn là 1 lời cam kết để khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình.

Doanh nghiệp cũng như con người khi muốn thể hiện giá trị của bản thân thường có xu hướng đưa ra cam kết và lời hứa , để có một lời hứa mạnh cần có sự nghiêm túc về đầu tư thời gian và nhân lực khi đã đạt được niềm tin thương hiệu trong lòng khách hàng những giá trị bỏ ra sẽ được trả lại và được nhận lại nhiều hơn thế nữa. Vì vậy những lời hứa chất lượng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng hơn.

chien_luoc_thuong_hieu_1_2


Nguyên tắc thực hiện lời hứa thương hiệu

Các thương hiệu thường chỉ hứa hẹn và ít quan tâm tới những lời hứa đó, thường không thực hiện hoặc thực hiện không đúng những gì mình đã hứa, đó là lý do mà các thương hiệu chưa phát triển.

Mỗi doanh nghiệp đều nên xây dựng cho mình 1 lời hứa, cam kết thực hiện điều đó với sản phẩm hay dịch vụ của mình, điều đó sẽ được chứng minh với khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ và sản phẩm.

Nguyên tắc 1: Biết mình hứa gì ?

Doanh nghiệp hãy dành thời gian viết ra từ 2 đến 3 câu (hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn có hứng) về chính xác những gì thương hiệu của mình có thể làm được. Tập trung vào 3 khía cạnh: chất lượng, dịch vụ và giá cả.

Nguyên tắc 2: Nhìn lại nguyên tắc 1 và đảm bảo điều đó ?

Hiểu được mình đã hứa gì đôi khi sẽ quyết định việc bạn sẽ làm gì tiếp theo và có thành công hay không nên trước khi hứa hãy biết mình có làm được hay không, hãy cam kết là mình là mình làm được.


Quy trình xây dựng lời hứa thương hiệu?

  1. Nghiên cứu thông tin
  2. Xây dựng cam kết
  3. Quy trình thực hiện lời hứa
  4. Giữ và chăm sóc lời hứa
  5. Truyền thông lời hứa.

loi_hua_thuong_hieu_1_2

 

Một lời hứa thương hiệu có kế hoạch xây dựng niềm tin ở khách hàng chứ không phải 1 yếu tố quảng cáo, điều đó đặt ra vấn đề mỗi doanh nghiệp phải xây dựng cho mình 1 kế hoạch dài hạn để mang lại hình ảnh đẹp đẽ cho thương hiệu của mình. Với con người cũng như doanh nghiệp việc ‘nuốt lời’ sẽ làm mất niềm tin ở khách hàng, họ sẽ cảm nhận được sự phản bội từ đó thương hiệu không còn giá trị niềm tin. Điều tồi tệ nhất với 1 thương hiệu đó là phản bội niềm tin người tiêu dùng, hứa suông mà không thực hiện bắng hành động thực tế của mình.


VD: Thương hiệu xe cadillac với lời hứa ‘sự sang trọng bậc nhất với các sản phẩm của mình’ nổi tiếng với dòng xe phân khúc hạng sang, thì nếu 1 ngày cadillac đi ngược lại với lời hứa của mình sản xuất những dòng xe hạng trung, rẻ tiền thì 1 điều chắc chắn những khách hàng trung thành sẽ cảm thấy bị phản bội niềm tin.


Lời hứa thương hiệu không chỉ tồn tại như 1 sản phẩm PR mà còn hơn vậy đó là những điều chắc chắn mà mỗi doanh nghiệp phải cam kết thực hiện để phát triển thương hiệu của mình.

Hành động tốt hơn lời nói’ một câu châm ngôn xưa nhưng lại rất đúng trong trường hợp này ‘lời hứa thương hiệu’ một lời hứa không chỉ đem lại giá trị to lớn để sản phẩm đọng lại trong tâm trí của khách hàng mà đó còn là cam kết về chất lượng và sự đảm bảo về dịch vụ của doanh nghiệp.

Đối với mỗi doanh nghiệp việc tạo cho mình 1 một lời hứa chất lượng là khẳng định giá trị sản phẩm và cam kết về chất lượng, vì vậy hãy tìm cho mình 1 đối tác chuyên nghiệp thiết kế cho mình 1 lời hứa chất lượng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu xây dựng 1 lời hứa thương hiệu chất lượng, ý nghĩa hãy liên hệ với Bảo Phát để nhận được nhiều hơn những sự tư vấn.

Hotline: 0968.28.22.33

thng1

Liên hệ với Bảo Phát

Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý vị trong thời gian sớm nhất

Họ Tên
Email
Số Điện Thoại
Nội Dung
 


Liên hệ với Bảo Phát qua Form dưới đây :
Họ tên :
Email :
Số điện thoại :
Nội Dung :